Bệnh nhiệt miệng

0
196

Xin chào các bạn. Hôm nay mình bị nhiệt miệng, cảm giác khó chịu thật sự. Ăn gì cũng đau, uống gì cũng khó. Chính vì vậy mà mình viết bài viết này để các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại bệnh này, đọc xong còn phòng tránh chứ mình thấy khổ sở quá đi mất.

Nhiệt miệng là gì?

Nhiệt miệng (còn được gọi là loét miệng aphthous hay loét Canker, là những vết loét nhỏ hình tròn trên niêm mạc của miệng, dưới lưỡi… có màu vàng hoặc trắng được bao quanh là mảng viêm đỏ. Mình thì hay bị nhiệt ở phía trong của môi dưới và ở phần cuối nướu (cạnh răng hàm).

Nhiệt miệng là bệnh lành tính, không truyền nhiễm và có thể xảy ra đơn lẻ (từng vết) hoặc thành cụm.

Nhiệt miệng thường kéo dài khoảng 7 tới 10 ngày, sau đó chúng tự khỏi, biến mất không để lại sẹo, không cần điều trị. Điều mà nhiệt miệng thực sự gây khó chịu chính là những cơn đau khi bạn ăn uống mà thôi.

Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân gây nhiệt miệng là gì, cũng chưa có cách điều trị. Tuy nhiên có thể sử dụng một số cách giúp giảm đau và viêm, giúp bạn ngon miệng hơn khi ăn.

 

 

 

Một người yêu thích các chương trình về sức khỏe và dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Hi vọng có thể mang lại những hiểu biết tốt nhất dành cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here