Bệnh máu khó đông: Rối loạn máu khó đông, không đông máu là do đâu?

0
249

Dòng máu trong cơ thể người luôn chảy theo các mạch máu. Khi mạch máu tổn thương, tạo nên những lỗ hổng, sẽ có một cơ chế khiến các tiểu cầu tụ lại với nhau, tạo thành cục máu đông và ngăn máu chảy ra khỏi mạch máu.

Bệnh máu khó đông là tình trạng ảnh hưởng tới việc máu đông lại theo cách bình thường. Quá trình đông máu là quá trình thay đổi máu từ chất lỏng sang chất rắn.

Khi bạn bị thương, máu bắt đầu đông lại để tránh việc cơ thể mất máu, các rối loạn dẫn khiến cho máu không được đông lại đúng cách sẽ khiến cho chảy máu nặng, kéo dài, dẫn tới tình trạng thiếu máu.

Nguyên nhân gì dẫn tới bệnh máu khó đông?

Ở những người mắc rối loạn máu khó đông, các yếu tố đông máu hay tiểu cầu không hoạt động theo cách bình thường.

Khi máu không đông, dẫn tới việc máu chảy nhiều và có thể kéo dài.

Tuy nhiên, ở những người bị rối loạn chảy máu, các yếu tố đông máu hoặc tiểu cầu không hoạt động theo cách họ nên hoặc đang thiếu. Khi máu không đông, chảy máu quá nhiều hoặc kéo dài có thể xảy ra. Nó cũng có thể dẫn đến chảy máu tự phát hoặc đột ngột ở các cơ, khớp hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Phần lớn các rối loạn chảy máu là do di truyền, có nghĩa là chúng được truyền từ cha mẹ sang con của họ. Tuy nhiên, một số rối loạn có thể phát triển do các điều kiện y tế khác, chẳng hạn như bệnh gan.

 

Một người yêu thích các chương trình về sức khỏe và dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề sức khỏe cộng đồng. Hi vọng có thể mang lại những hiểu biết tốt nhất dành cho các bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here